Orðanefnd

Hlutverk orðanefndar er að fjalla um og gera tillögur að orðanotkun á sviði landupplýsinga á Íslandi, þýða erlend orð yfir á íslensku og/eða gera orðskýringar við þau. Nefndin leitast við að greina þarfir fyrir mismunandi verkefni á fagsviði nefndarinnar og vinna þau eftir því sem tækifæri gefast til. Nefndin hefur samstarf við aðrar orðanefndir og er tengiliður LÍSU við Þýðingarmiðstöð utanríkisráðuneytisins vegna þýðinga á hugtökum á fagsviði nefndarinnar.

Helstu verkefni eru að viðhalda og uppfæra íslensk-enskan og ensk-íslenskan orðalista LUK íðorða, að gera sérhæfða lista um afmörkuð málefni og stuðla að kynningu orðalistans.

Orðanefnd LÍSU fékk styrk frá Málræktarsjóði árin 2015 og 2016. Þessir styrkir hafa gert nefndinni mögulegt að einbeita sér að vinnu við flokkun LUK íðorða. Orðanefndin þakkar Málræktarsjóði veittan stuðning.

Orðanefnd LÍSU hefur starfað frá 1995. Þá hófu störf Haukur Jóhannesson, Heiðar Þ. Hallgrímsson og Hrafn Hallgrímsson.

Nefndarmenn eru nú:

Esther H. Jensen, formaður, Veðurstofu Íslands
Adam Hoffritz, Skipulagsstofnun
Arna Björk Þorsteinsdóttir, Landgræðslu Íslands
Atli Guðjónsson, Eflu verkfræðistofu
Ásgeir Jónsson, Steinsholt ehf.
Heiðar Þ. Hallgrímsson, verkfræðingur

Danish Danish English English Icelandic Icelandic